Thông tắc ống nước bằng những cách đơn giản hiệu quả tại nhà

Sau một thời gian sử dụng thì đường ống nước xuất hiện tình trạng thoát nước chậm, khi xả nước kêu ọc ọc, hoặc không thoát nước,… Đây là báo hiệu đường ống nhà bạn đã bị nghẹt và bạn cầm tìm cách xử lý ngay. Nhưng khoan hãy vội gọi thợ đến thông tắc. Bạn cũng có thể tự xử lý đường ống tắc nghẽn tại nhà. Nếu bạn biết nguyên nhân tắc nghẹt và thực hiện thông tắc đúng cách và đúng kỹ thuật. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách thông tắc ống nước tại nhà hiệu quả. Bạn hãy tìm hiểu qua rồi áp dụng vào đường ống nhà bạn xem có đạt hiệu quả tốt không nhé.

Những cách thông tắc ống nước hiệu quả

Thông tắc ống nước bằng những cách đơn giản hiệu quả tại nhà

Thông tắc ống nước bằng những cách đơn giản hiệu quả tại nhà

Thông tắc ống nước sinh hoạt bằng nước nóng

– Thông tắc ống nước bằng cách này có lẽ là cách dễ thực hiện nhất. Chỉ với 1 ấm nước đun sôi đổ trực tiếp vào đường ống nước tắc nghẹt. Lúc này nước sôi sẽ giúp bạn làm tan rã những cặn bã mắc kẹt bên trong. Và giúp cuốn trôi nó ra ngoài nhanh chóng.

– Tuy nhiên khi sử dụng cách này, bạn cần phải đảm bảo đường ống nước của bạn được làm bằng chất liệu tốt, có thể chịu được nhiệt độ cao. Nếu không nước nóng sẽ làm hư hại đường ống của bạn đấy.

Thông tắc ống nước bằng dụng cụ chuyên dụng 

Nếu bạn vẫn ngại khi sử dụng nước nóng sẽ làm hư hại đường ống nước của bạn thì bạn hãy thử ngay với cách này. 

– Dụng cụ thông tắc chuyên dụng này chẳng những được dùng để thông tắc ống nước. Mà còn có thể áp dụng ở một vài vị trí tắc nghẽn khác như: chậu rửa mặt, rửa chén, bồn cầu, ống cống nhỏ,… Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi có 1 đầu là tay cầm, đầu còn lại là dây lò xo độ đàn hồi cao.

– Bạn chỉ cần cho đầu lò xo vào ống nước rồi quay theo kim đồng hồ. Quay vài vòng rồi quay ngược lại chiều kim đồng hồ. Lúc này chất thải trong ống nước nhà bạn đã được lò xo đẩy trôi đi hết. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn trên bao bì sản phẩm nhé.

Cách đánh tan mỡ bám bên trong đường ống nước

Thông tắc ống nước khi bị nghẹt dầu mỡ đơn giản bằng cách sử dụng hóa chất thông tắc. Một trong những hóa chất không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, cũng như không làm hư hại đường ống đó là Ecoclean. Ecoclean sẽ giúp bạn đánh bay dầu mỡ bám bên trong đường ống một cách nhanh chóng. Xử lý triệt để những chất bẩn bên trong đường ống gây tắc nghẽn.

Thông ống nước an toàn với baking soda

Baking soda cũng là cách thông tắc ống nước mang lại hiệu quả cao lại còn giúp khử mùi cho đường ống. 

  • Đổ baking soda vào trực tiếp đường ống thoát nước
  • Tiếp theo cho thêm lượng giấm vào đường ống
  • Lúc này sẽ thấy hiện tượng sủi bọt. Là lúc hỗn hợp trên phát huy tác dụng làm mềm, ăn mòn những cặn bã bên trong ống nước.
  • Kết thúc phương pháp thông tắc bằng một ấm nước nóng để những chất cặn bã được cuốn trôi sạch sẽ hơn

Thông ống thoát nước với pittong

Pittong là vật dụng vô cùng quan trọng trong quá trình thông tắc bồn cầu. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thông tắc ống nước hiệu quả.

  • Đầu tiên hãy đặt pittong vào miệng ống nước đang tắc. Hãy để pittong ngập trong nước.
  • Giữ thẳng pittong rồi ấn mạnh sau đó kéo lên. Thao tác vài lần để tạo áp suất vào bên trong.
  • Cuối cùng nhấc pittong ra, lúc này áp suất sẽ đẩy những chất thải bị nghẹt bên trong thoát ra khỏi ống nước.

Trên đây là những cách thông tắc ống nước đơn giản tại nhà mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích với bạn. Để bạn có thể áp dụng vào thực tế tại nhà bạn hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

Bài Viết Liên Quan

Sửa chữa cầu cống nghẹt giá rẻ, chất lượng, hiệu quả cao Sửa chữa cầu cống nghẹt giá rẻ, chất lượng, hiệu quả cao
Quang Phát chuyên nhận sửa chữa cầu cống nghẹt, thông tắc bồn cầu, thông tắc các đường cống thoát nước trong nhà,... giá rẻ, cam kết chất lượng, hiệu quả
Thông cống nghẹt tại nhà bằng những cách đơn giản, hiệu quả cao Thông cống nghẹt tại nhà bằng những cách đơn giản, hiệu quả cao
Đường cống nghẹt phải xử lý như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách thông cống nghẹt hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo
15 Cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản, cực kì hiệu quả 15 Cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản, cực kì hiệu quả
Bồn cầu tắc nghẽn thông tắc bằng cách nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn 15 cách thông bồn cầu đơn giản, hiệu quả. Hãy tìm hiểu nhé.
Cách thông tắc chậu rửa cực đơn giản mà lại hiệu quả Cách thông tắc chậu rửa cực đơn giản mà lại hiệu quả
Chậu rửa tắc nghẽn do đâu? Nguyên nhân nào làm chậu rửa bị tắc? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa cực đơn giản, hiệu quả.