Các cách thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Rate this post

Các cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Ngày nay, hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu thường xuyên xảy ra với hầu hết các gia đình. Nhất là vào những thời điểm chúng ta không mong muốn nhất. Khi xảy ra sự cố tắc nghẽn, bạn cần phải có phương pháp thông tắc bồn cầu đúng cách và thật hiệu quả, nhanh chóng. Để tình trạng tắc nghẽn quá lâu, khi đó bạn sẽ không thể thực hiện thông tắc tại nhà được mà sẽ cần đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách thông tắc bồn cầu giá rẻ tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tắc bồn cầu

Tắc nghẽn bồn cầu có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây tắc nghẽn thường gặp nhất:

 •  Do nhà bạn đã được xây dựng quá lâu, mà bạn lại chưa sử dụng phương pháp tắc nghẽn bồn cầu nào. Nên hầm cầu đã quá đầy dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.
 • Tắc nghẽn bồn cầu do dị vật (nguyên do là từ các vật dụng thường ngày sử dụng chẳng may rơi xuống mà bạn không thể lấy ra kịp).
 • Trong quá trình thi công, thợ thi công đã lắp đặt không đúng kỹ thuật, đặt sai vị trí gây ra tình trạng không thoát nước.
 • Một phần cũng do thiết kế bồn cầu không có trang bị đường thoát khí.
 • Thả quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.

Tiếp theo sau đây sẽ là các cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản nhất.

Các cách thông tắc bồn cầu

Các cách thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Các cách thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng pittong cao su

Một trong các cách thông tắc bồn cầu tại nhà thì đây là phương pháp dễ dàng thực hiện nhất. Nếu chẳng may bồn cầu nhà bạn bị tắc trong lúc bạn đang sử dụng. Vì Pitton là vật dùng thường thấy ở nhà vệ sinh của mỗi gia đình để hỗ trợ thông tắc bồn cầu khi cần thiết. Trước hết cần phải làm đó là giữ cho bồn cầu không bị trào chất thải và nước ra ngoài.

Đừng cố gắng xả nước để mong muốn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn này. Vì việc xả nước sẽ không khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Mà ngược lại nó còn có thể khiến cho các chất thải, nước thải bị trào ngược. Tràn ra nhà vệ sinh của gia đình bạn, vô cùng mất vệ sinh.

Sau đó dùng Pitton tiến hành thông tắc:

 • Đặt pitton vào trong bồn cầu sao cho đầu pitton được nằm ở giữa đường nước xả ra bể phốt.
 • Tiếp đến dùng tay ấn lên xuống đầu pitton để đẩy chất thải, dị vật (nếu có) xuống hầm bể phốt. 

Lưu ý: luôn để pitton ngập trong nước thì phương pháp thông tắc bồn cầu này sẽ hiệu quả hơn nhiều. Và cần phải thực hiện liên tục từ 5 – 10 phút. Sau đó xả nước để dòng nước cuốn trôi tất cả chất thải, dị vật xuống hầm cầu.

Sử dụng đá lạnh

 • Hầu hết ở các WC nam tại các quán bar, club, thường thấy có rất nhiều đá viên ở trong bồn cầu. Vì đá viên cũng là một trong số các cách thông tắc bồn cầu và giảm khử mùi hôi. Lí do là vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu. Đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và khử bớt mùi. Rồi từ từ rút xuống cống.
 • Tại nhà riêng của các hộ gia đình, bạn có thể đổ thật nhiều đá lạnh vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình xả nước, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống đáy bồn cầu.

Tuy nhiên với phương pháp thông tắc bồn cầu này, sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Dùng nước rửa bát

Trong các cách thông tắc bồn cầu tại nhà, thì cách này khá dễ thực hiện. Nhưng cần phải để trong thời gian lâu mới hiệu quả.

 • Cho một lượng nước rửa bát vừa đủ vào bồn cầu.
 • Tiếp theo, cần đổ nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu.
 • Ngâm hỗn hợp này trong bồn cầu khoảng vài phút để có thể làm mủn giấy vệ sinh hoặc các vật mềm bên trong. 

Lưu ý: khuyến cáo sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu này vào ban đêm khi không còn ai có nhu cầu sử dụng. Để đến sáng hôm sau rồi xả nước thì cách này sẽ hiệu quả hơn.

Sử dụng hỗn hợp baking soda + giấm

Dấm và baking soda là vật dụng thường thấy nhất trong bếp mỗi nhà. Đây là một trong các cách thông tắc bồn cầu hữu hiệu nhất.

 • Trước tiên bạn cần đổ khoảng 3 – 4 lít nước nóng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C vào bồn cầu. (lưu ý: nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm nứt, vỡ sứ bồn cầu).
 • Kế tiếp bạn trộn dấm và baking soda lại với nhau rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu.
 • Hỗn hợp này khi tác động với nhau sẽ tạo thành một phản ứng hoá học làm mềm và tan chảy các chất thải, giấy, và một số dị vật khác.
 • Đợi khoảng 15 – 30 phút sau rồi xả nước, bồn cầu sẽ được thông ngay lập tức.

Dùng nước ngọt có ga 

Trong các cách thông tắc bồn cầu kể trên. Thì đây là phương pháp tiết kiệm chi phí mà lại hiệu quả.

Vì trong các loại nước ngọt có ga đều chứa thành phần axit cacbonic và photphoric. Đây là những hoạt chất có thể tẩy trắng bồn cầu sạch mảng bám. Làm tiêu huỷ những dị vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ của bồn cầu.

 • Đầu tiên bạn dùng nước ngọt có ga đổ vào bồn cầu và để trong vòng 50 – 60 phút.
 • Sau đó dùng bàn chải cọ sạch.
 • Tiếp theo giật mạnh nút xả nước để cuốn trôi sạch mọi chất bẩn, giấy hay dị vật xuống đáy bồn cầu.

==> Xem thêm các cách làm thông bồn cầu khi bị tắc tại đây

Trên đây là các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà bạn cần biết. TPNY hy vọng bài viết này có thể giúp bạn xử lý tình trạng này tại nhà một cách tốt nhất. Nếu đã dùng đủ mọi cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng tắc nghẽn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể. Công ty dịch vụ xây dựng Thuận Phát Như Ý có chi nhánh khắp các quận tại TPHCM. Đảm bảo mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất và giá rẻ nhất.

⏩ Thi Công Thiết Kế Đội ngủ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm
⏩ Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí Nhân viên tư vấn hỗ trợ báo giá miễn phí.
⏩ Tiêu Chí Đề Ra Sống vì khách hàng, uy tín làm nên thương hiệu
⏩ Bảo Trì Và Sửa Chữa Chế độ bảo trì dài hạn, nhanh chóng gọi là có mặt