Các trường hợp chập điện âm tường tự sửa tại nhà

Rate this post

Các trường hợp chập điện âm tường tự sửa tại nhà

Hiện nay hầu hết tất cả các ngôi nhà đều được lắp đặt hệ thống điện đi âm bên trong tường. Việc này nâng cao sự an toàn và tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn. Vậy bạn có biết cách sửa chữa các trường hợp chập điện âm tường có thể tự sửa tại nhà không? Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo ngay những chia sẽ của Thuê xe Thành Nhân bên dưới. Chắc chắn những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về điện âm tường.

Nguyên nhân chập điện âm tường

Theo thời gian những dây điện âm tường khó tránh khỏi gặp phải những sự cố, hư hỏng. Điện âm tường có nhiều ưu điểm hơn khi đi đường dây điện nổi bên ngoài. Tuy nhiên việc sửa chữa chúng cũng rất phức tạp. Nếu không có kiến thức về điện âm tường thì bạn không dám đụng vào chúng. Bạn có muốn tìm hiểu về các trường hợp chập điện âm tường tự sửa tại nhà? Hãy tham khảo ngay những chia sẽ bên dưới và thử sức sửa chữa chúng xem sao nhé.

Cách sửa điện âm tường tại nhà an toàn nhất bạn nên tham khảo

Thông thường khi điện âm bên trong tường xảy ra sự cố thì ta mới bắt đầu đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục. Chập điện âm tường thường là nguyên nhân xảy ra thường xuyên khi ngôi nhà chúng ta sử dụng qua nhiều năm. Nào hãy cùng tham khảo những nguyên nhân cơ bản khi điện âm tường bị chập.

  • Không trang bị cầu dao, cầu chì.
  • Đường dây điện âm bên trong tường không được bọc ống gen bảo vệ.
  • Nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao mà dây điện lại không đủ tải. Sẽ xảy ra tình trạng chập điện.
  • Các ổ cắm điện đặt ở vị trí thấp, gần chân tường sẽ dễ bị ẩm ướt do xâm nhập của nước khi bị ngập.
  • Tường bị ẩm do nhiều sự tác động từ bên ngoài, bên trong do ngôi nhà đã được xây dựng lâu năm. Sẽ làm cho vỏ bọc dây điện âm bên trong bị mòn, hỏng, hở.
  • Chập điện do tác động từ thời tiết bên ngoài
Cách kiểm tra rò điện tại nhà an toàn, nhanh chóng

Cách kiểm tra rò điện tại nhà an toàn, nhanh chóng

Các trường hợp chập điện âm tường tự sửa tại nhà cần phải sửa ngay

Trường hợp thứ nhất

– Các đường dây điện của nhà bạn sử dụng không đủ lớn. Không đáp ứng đủ như cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao. Làm cho hệ thống điện quá tải. Đối với trường hợp này có 2 cách để sửa như sau:

  • Cách thứ nhất: Bạn có thể nối thiết bị điện sử dụng thêm trực tiếp vào aptomat tổng. Điều này để đảm bảo được nguồn điện bên trong nhà không bị quá tải..
  • Cách thứ hai: Bạn nên thay đường dây điện âm tường bằng đường dây lớn hơn.

Đối với 2 trường hợp này thì phương án sửa chữa thứ nhất được nhiều người áp dụng hơn. Vì sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Tuy nhiên một ngôi nhà khang trang sẽ không đẹp mắt và những dây điện nổi cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho những người thân trong nhà. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Nếu chọn cách thứ nhất bạn nên bọc ống gen bên ngoài dây điện để đảm bảo an toàn hơn nhé. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu thuê xe du lịch , bạn có thể tham khảo thêm Bảng giá thể xe tổng hợp nhé.

Trường hợp thứ hai

Hệ thống dây điện của bạn đã sử dụng lâu ngày nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hay do chập cháy một phần trong đường dây điện âm tường làm ảnh hưởng đến cả hệ thống điện của ngôi nhà bạn. Đối với trường hợp này bạn cũng sẽ có 2 cách sửa đó là đi đường dây điện nổi hoặc dở tường ra và đi lại hệ thống điện âm tường.

– Đối với trường hợp này bạn cần cân nhắc kỹ nên lựa chọn phương án nào? Bởi chi phí để dở tường và đi lại hệ thống điện ngầm khá cao và tốn nhiều thời gian.

Nếu không tự tin vào khả năng của mình. Bạn có thể nhờ đơn vị sửa điện đến để kiểm tra và khắc phục sự cố giúp bạn nhanh chóng.

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

Một số lưu ý khi lắp hệ thống dây điện ngầm 

Nếu bạn đang có ý định lắp hệ thống dây điện ngầm cho nhà mình. Bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Chia đường dây ra làm nhiều nhánh để có thể dễ ngắt điện cục bộ theo từng vị trí, khu vực khi sửa chữa, thay mới hay lắp đặt

– Đi dây điện ở những khu vực khô ráo. Cần tránh xa nguồn nhiệt hơn 70 độ C

– Dây điện nên được luồn bên trong những ống nhựa. Ống nhựa cần phải đảm bảo độ cứng, độ chịu lực và có khả năng chống thấm hiệu quả

– Dây luồn trong ống theo mật độ chiếm chỗ so với tiết diện ống là dưới 75%.

– Đối với dây điện được lắp ở vị trí trần thạch cao, la phông, tường gạch ống,… bạn nên dùng ống luồn có độ đàn hồi

– Hệ thống nối đất nên sử dụng màu riêng biệt (nên lựa chọn dây màu vàng sọc xanh hoặc dây xanh sọc vàng)

– Những dây nóng trên cùng đường điện phân phối nên sử dụng màu dây điện giống nhau (đường phân phối 1 có dây nóng màu đỏ. Đường phân phối 2 sẽ có dây nóng màu vàng)

– Cố định dây điện ở các vị trí gần sát trần nhà

– Chỉ sử dụng ống chuyên dùng trong điện. Không nên dùng ống dẫn gas, dẫn nước để làm ống luồn dây điện nhé

– Khi đi dây điện âm thì không nên có những mối nối và không đặt dây sâu hơn 1/3 độ dày tường.

Những chia sẽ của Thuê xe Thành Nhân bên trên có giúp ích được gì cho bạn? Nếu cần tư vấn bạn có thể tham khảo tại https://suadiennuoc24gio.com/

⏩ Thi Công Thiết Kế Đội ngủ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm
⏩ Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí Nhân viên tư vấn hỗ trợ báo giá miễn phí.
⏩ Tiêu Chí Đề Ra Sống vì khách hàng, uy tín làm nên thương hiệu
⏩ Bảo Trì Và Sửa Chữa Chế độ bảo trì dài hạn, nhanh chóng gọi là có mặt