Hướng dẫn cách thông tắc cống bằng máy lò xo đơn giản, hiệu quả

Rate this post

Sau một thời gian sử dụng, đường cống thoát nước xuống cấp sẽ xuất hiện tình trạng tắc nghẽn. Hoặc đường cống bị nghẹt dị vật, chất thải,… làm nước không rút xuống được. Nếu để tình trạng tắc nghẽn này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình rất nhiều. Vì nước không rút kịp sẽ tràn ra ngoài, làm bẩn môi trường xung quanh. Hơn thế nữa sẽ có mùi hôi làm khó chịu. Vậy cách để xử lý tình trạng tắc nghẽn cống bạn đã biết chưa? Phương pháp để thông tắc cống có rất nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc cống bằng máy lò xo. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Hướng dẫn cách thông tắc cống bằng máy lò xo

Hướng dẫn cách thông tắc cống bằng máy lò xo đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn cách thông tắc cống bằng máy lò xo đơn giản, hiệu quả

 • Đầu tiên chúng ta cần xác định nguyên nhân do đâu làm cống tắc nghẽn, xác định được vị trí tắc nghẽn. Nếu nghẹt do dị vật thì cần xác định kích thước dị vật là bao nhiêu? Xác định đúng kích thước, vị trí tắc nghẽn sẽ giúp chúng ta chọn dây lò xo có kích thước phù hợp để thông tắc tốt hơn.
 • Khi đã xác định được nguyên nhân, vị trí, kích thước thì hãy lắp đặt các thiết bị vào máy. Bạn hãy kéo dây lò xo ra ngoài rồi luồn dây vào trong thân máy. Lựa chọn đầu thông phù hợp với đường cống đang tắc rồi lắp đặt vào đầu lò xo. Kéo dây lò xo luồn vào vị trí cống. Không nên để phần dây lò xo thừa trong máy. Sẽ làm máy hoạt động quá tải dẫn đến hư hỏng máy.
 • Đến bước này thì cắm điện vào và bật công tắc cho máy hoạt động. Bạn hãy kéo cần ép xuống để máy tự hoạt động loại bỏ mọi dị vật, tạp chất bên trong đường cống ra ngoài.
 • Đợi khoảng 30 phút sau khi đã chắc chắn rằng đường cống đã hết tắc nghẽn, bằng cách xả nước và thấy nước rút nhanh, bình thường. Lúc này các bạn hãy tắt công tắc đi và đợi đến khi máy ngừng hoạt động hẳn thì rút dây ra vệ sinh và mang đi bảo quản.

Lưu ý dành cho bạn khi sử dụng máy thông tắc lò xo

 • Sau mỗi lần sử dụng nên vệ sinh máy và thực hiện bảo dưỡng định kì để máy luôn hoạt động tốt.
 • Khi sử dụng qua thời gian dài bạn hãy bôi mỡ vào ổ bi, bộ đầu thông, ổ trục, và các bộ dây lò xo để không bị rỉ sét. Nên thường xuyên kiểm tra đai dây để làm tăng tuổi thọ cho máy.

Những ưu điểm khi sử dụng máy thông tắc lò xo để thông tắc cống

So với các cách thông tắc khác thì phương pháp thông tắc cống bằng máy lò xo có nhiều ưu điểm hơn như:

 • Sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Vì không cần đục phá nền vẫn có thể thông tắc được. Hơn nữa như vậy sẽ làm tăng sự thẩm mĩ hơn.
 • Hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và tuyệt đối an toàn cho con người.
 • Sử dụng máy lò xo để thông tắc sẽ giúp chất thải phân hủy cực nhanh chóng. Sẽ làm sạch đường cống trong thời gian sớm nhất.
 • Máy thông tắc là xo có thiết kế dây lò xo có thể luồn lách được ở mọi địa hình. Nên sử dụng được ở mọi đường cống. Nhất những đường ống gấp khúc, thông được những đường ống cấu tạo phức tạp.
 • Máy thông tắc lò xo có thể đánh bay được mọi dị vật lớn nhỏ, rác thải cứng đầu,… Bất kể là tắc do nguyên nhân nào thì máy lò xo cũng có thể giải quyết được nhanh chóng.
 • Thông tắc bằng phương pháp này sẽ không làm nứt hay vỡ, hỏng đường cống.
 • Dễ dàng sử dụng.

Phương pháp thông tắc này vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện. Tuy nhiên giá thành của nó khá cao. Bạn nên cân nhắc khi muốn mua nó.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách thông tắc bằng máy lò xo đơn giản, hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong quá trình giải quyết sự cố của mình.

⏩ Thi Công Thiết Kế Đội ngủ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm
⏩ Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí Nhân viên tư vấn hỗ trợ báo giá miễn phí.
⏩ Tiêu Chí Đề Ra Sống vì khách hàng, uy tín làm nên thương hiệu
⏩ Bảo Trì Và Sửa Chữa Chế độ bảo trì dài hạn, nhanh chóng gọi là có mặt